/
06 - 04 - 2023

Vì sao gia công cơ khí chính xác CNC được ưa chuộng nhất hiện nay?

Gia công cơ khí chính xác CNC với nhiều ưu điểm vượt trội, đảm bảo tạo ra sản phẩm chuẩn và đáp ứng đúng với nhu cầu người dùng nên được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Với rất nhiều xưởng cơ khí thì loại hình đem đến sự quan tâm nhất, sử dụng nhiều nhất đó là gia công cơ khí chính xác CNC. Đây sẽ là một trong những hình thức có thể sử dụng máy phay CNC vô cùng hiện đại để tạo ra sản phẩm không chỉ là đạt độ chính xác cao mà còn tinh tế, hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu thêm về gia công cơ khí chính xác này thì đừng  bỏ qua thông tin chia sẻ dưới đây.

gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác CNC rất được ưa chuộng hiện nay

Vì sao gia công cơ khí chính xác CNC lại rất được ưa chuộng?

Hiện nay, gia công cơ khí chính xác CNC đã nhận được sự đánh giá cao từ người dùng. Bởi việc gia công này sử dụng hệ thống trang thiết bị, máy phay CNC vô cùng hiện đại. Và bên cạnh đó còn có một vài lý do để gia công cơ khí chính xác CNC được ưa chuộng hơn đó là:

Được tích hợp hệ thống điều khiển tự động bằng máy tính nên cho phép máy hoạt động một cách tự động hoàn toàn. Điều này giúp thay thế sức lao động con người mà còn mang đến sự an toàn, hiệu quả cao.

Cho phép gia công, cắt gọt chi tiết đúng khuôn mẫu, chuẩn và chính xác gần như là tuyệt đối. Đây chính là điểm giúp gia công cơ khí chính xác CNC được ưu tiên lựa chọn bởi đạt sự tinh xảo, đảm bảo sự đồng nhất cho sản phẩm.

So với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng phương pháp thủ công thì về độ nhẵn, kích thước hay sự thẩm mỹ…thì gia công cơ khí chính xác luôn cao hơn. Đồng thời, với lợi thế là có thể gia công được trên hầu hết các nguyên vật liệu nên đây chính là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, một khi dùng máy phay CNC thì nguyên liệu cứng, các sản phẩm phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao đều thực hiện một các hoàn thiện. Cho nên, gia công cơ khí chính xác CNC vốn rất hiện đại nay còn được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn để đem đến sản phẩm đẹp, tinh tế và chính xác nhất.

Một số hình thức gia công cơ khí chính xác CNC bạn nên biết

Gia công cơ khí chính xác CNC sẽ khác với gia công cơ khí truyền thống. Vì thế, nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về loại hình gia công cơ khí chính xác này thì có thể tham khảo qua một số hình thức sau:

Gia công phay CNC

Đây sẽ là hình thức gia công được lựa chọn nhiều nhất. Bởi khi gia công các bề mặt phôi đều đạt độ chính xác cao. Và việc gia công này sẽ tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ,…

Gia công tiện CNC

gia công cơ khi chính xác

Gia công tiện CNC – Một trong những hình thức gia công chính xác CNC

Để gia công các mặt của trụ tròn xoay người ta dùng đến gia công tiện CNC. Và các sản phẩm mà bạn thường thấy khi gia công đó là gia công ren trong, ren ngoài , tiện ngoài, tiện trong, cắt mặt, cắt bậc…

Gia công khí, gia công plasma, Laser CNC

Hình thức gia công này rất đặc biệt. Bởi để gia công  người ta sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua máy CNC. Và vì đây là hình thức gia công không tiếp xúc nên cũng sẽ không sử dụng các loại dao phay, mũi khoan hay là dao cắt.

Đây chính là 3 hình thức gia công hiện đang mang đến tính hiệu quả cao, sử dụng mang về nhiều lợi ích cho con người. Đặc biệt là giúp sản phẩm sau gia công đạt độ chính xác cao, đẹp và tinh tế hơn rất nhiều. 

Gia công cơ khí chính xác CNC ở đâu tốt nhất?

Gia công cơ khí chính xác CNC hiện nay là cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, phân xưởng cơ khí. Chính vì thế nên, chọn được địa chỉ uy tín, chuyên về hình thức là rất quan trọng. Bởi đảm bảo không chỉ là máy móc hiện đại nhất mà còn ứng dụng cho rất nhiều sản phẩm cần đến tỉ lệ chính xác gần như là tuyệt đối.

Gia công cơ khí chính xác CNC đem đến sản phẩm đạt độ chính xác cao

Và gợi ý cho bạn đó là chỉ nên đến  EME Việt Nam sẽ được gia công cơ khí chính xác CNC nhanh chóng nhất. Bằng rất nhiều máy móc hiện đại, hoạt động ổn định và siêu bền nên sẽ làm hài lòng mọi đối tượng người dùng. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn thêm bạn nhé.