Robot công nghiệp

Công nghiệp 4.0 hay còn gọi là ” cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư “. Là cuộc cách mạng kỹ thuật sau ba cuộc cách mạng năng lượng hơi nước / nước, điện và điện tử. Công nghiệp 4.0 tiếp nối cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba và mở rộng tính tự động hóa, điều khiển và kết nối thông minh. Các công ty đã bắt đầu tích hợp tự động hóa và điều khiển thông minh vào các dây chuyền sản xuất, lắp ráp của họ. Kết quả là, robot công nghiệp được đưa vào các nhà máy theo cấp số nhân. Mang lại độ chính xác, năng suất kinh ngạc và tính linh hoạt cao. Ngoài ra, hiện nay các nhà máy cũng đang có ​​sự gia tăng các robot “hợp tác” có thể làm việc song song với con người để tăng tính linh hoạt và hiệu quả.

Giá trị thị trường quốc tế cho các hệ thống robot ước tính vào khoảng 21,83 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​đạt 66,48 tỷ vào năm 2027 . Bây giờ là lúc để các doanh nghiệp tham gia vào nền công nghiệp 4.0 và đón đầu những lợi thế.

Các lợi ích khi ứng dụng robot công nghiệp

Giảm chi phí sản xuất: Tỉ suất lợi nhuận ( ROI ) nhanh hơn. Tốc độ lưu thông sản phẩm tăng lên với các robot công nghiệp và tác động trực tiếp đến sản xuất. Đến năm 2025, các nước phát triển như Nhật, Mỹ.. được dự đoán sẽ tiết kiệm hơn 22% chi phí lao động từ việc triển khai chế tạo robot công nghiệp .

Tăng cường sản xuất: Một dây chuyền sản xuất tinh gọn là rất quan trọng để tăng hiệu quả. Một robot công nghiệp có thể làm việc với tốc độ liên tục mà không cần tạm dừng khi nghỉ giải lao, ngủ hoặc nghỉ. Một doanh nghiệp có thể chuyển hoạt động của mình từ 8 đến 12 giờ các ngày thành 24h/7 .

Cải thiện độ tin cậy về chất lượng: Tất cả robot công nghiệp EME-Tech bán ra phải vượt qua các bài kiểm tra độ lặp lại và tải trọng nghiêm ngặt, đảm bảo các công việc được thực hiện với độ chính xác và độ lặp lại cao nhất . Nó đảm bảo sản phẩm được sản xuất giống nhau ở mọi thời điểm.

Sử dụng không gian sàn tốt hơn: Robot công nghiệp giúp giảm diện tích của khu vực làm việc bằng cách tự động hóa các bộ phận trong dây chuyền sản xuất của bạn, bạn có thể sử dụng không gian sàn cho các hoạt động khác và làm cho quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả hơn.

Cải thiện chất lượng: độ chính xác Robot làm giảm số lượng các khiếm khuyết chất lượng , giảm chi phí chất thải… Một người làm những công việc đơn điệu có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, nhàm chán sẽ không tránh khỏi việc làm ra những sản phẩm lỗi. Robot công nghiệp EME-Tech giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vấn đề này.

Thu hút nhiều khách hàng hơn: Tự động hóa giúp quá trình lưu thông sản phẩm nhanh nhất với số tiền chi tiêu ít nhất. Với việc giảm tiến độ và chi phí, công ty của bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khi tích hợp một robot công nghiệp vào sản xuất, bạn có thể tăng sự đa dạng của các sản phẩm mà bạn cung cấp.

Tăng tính An Toàn: Robot công nghiệp sẽ giúp tăng an toàn trong lao động bằng việc thay thế con người khỏi những công việc nhàm chán và tránh được những môi trường làm việc độc hại như sơn, hàn…

Nhiều ứng dụng: Tự động hóa trong ngành sản xuất là quá trình tích hợp các máy móc công nghiệp để tự động thực hiện nhiều công việc khác nhau như hàn, xử lý vật liệu, đóng gói, xếp hàng, pha chế, cắt, … Với Robot, ta có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Với bất kỳ quyết định tài chính lớn nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu được một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải. Kỹ sư Bán hàng & Ứng dụng tại EME-Tech luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn đưa ra sự chọn lựa đúng đắn nhất.

Hiểu về khoản đầu tư ban đầu: Khoản đầu tư ban đầu để tích hợp robot công nghiệp vào doanh nghiệp của bạn có thể rất đáng kể, đặc biệt là khi các chủ doanh nghiệp chỉ giới hạn việc mua thiết bị rô bốt mới của họ mà không để ý đến các chi phí như bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và các nhu cầu đào tạo cũng có thể cần một khoản chi phí.

Xác định rõ nhu cầu của bạn: Việc kết hợp robot công nghiệp sẽ không đảm bảo kết quả nếu như việc lập kế hoạch sản xuất của bạn không cụ thể và xuyên suốt. Nếu một công ty có một nút thắt cổ chai trong một dây chuyền nào đó, việc kết hợp tự động hóa có thể không giúp đạt được các mục tiêu cần thiết. EME-Tech ở đây để tư vấn và giúp bạn giải quyết những khó khăn này.