Khuôn mẫu

Trong công nghiệp hiện đại, khuôn mẫu là nền tảng được sử dụng rộng rãi. Chúng ta dùng trong ô tô, năng lượng, máy móc và lĩnh vực khác. Thực tế, chế tạo khuôn mẫu sử dụng nhiều nguyên liệu, ít thủ tục và tiêu thụ ít năng lượng mang lại hiệu quả cao. Về công nghệ chế tạo ứng dụng hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở bài sau.

chế tạo khuôn mẫu

Khái niệm khuôn mẫu là gì ?

Theo nhiều nguồn tin, khuôn mẫu là dụng cụ (thiết bị) bằng kim loại để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Mỗi khuôn mẫu dùng cho số lượng chu trình đúc/ép sản phẩm một hoặc nhiều lần. Kết cấu của khuôn mẫu tùy vào kích thước, mẫu mã, chất lượng và số lượng sản phẩm.

Tìm hiểu khái niệm khuôn mẫu

Những loại khuôn mẫu phổ biến: khuôn quay, ép phun, thổi, nén, gia cường, đúc, dịch chuyển và khuôn đùn. Trong đó, khuôn ép phun sử dụng phổ biến để tạo ra các chi tiết từ nhiều vật liệu khác nhau: nhựa, kim loại, cao su, kính và chất vô cơ khác. Những sản phẩm từ khuôn ép gồm: chi tiết kim loại và nhựa trong ô tô, xe máy, đồ gia dụng, điện tử, thiết bị điện, đồ tiêu dùng, đồ gỗ, trang bị quân sự và sản phẩm y tế.

Những công nghệ chế tạo khuôn mẫu

Việc lựa chọn công nghệ chế tạo khuôn mẫu tùy vào nhu cầu và đặc điểm khuôn mẫu của từng đơn vị. Ngày nay, điểm chế tạo áp dụng những công nghệ phổ biến sau:

Công nghệ chế tạo khuôn mẫu bằng hình thức truyền thống

Đây là phương pháp lâu đời nhất sử dụng những cách gia công phổ biến: tiện, phay, mài, dập, hàn,… Quá trình thực hiện đòi hỏi nhiều thời gian và nhân lực lao động. Tuy nhiên, độ chính xác của sản phẩm khuôn mẫu tạo ra còn nhiều hạn chế.

Phương pháp này thực hiện bởi những thợ lành nghề giàu kinh nghiệm tại xưởng sản xuất thô sơ. Thực tế, quy mô sản xuất nhỏ thường phù hợp với chế tạo khuôn mẫu truyền thống. Bởi các sản phẩm khuôn mẫu dễ thực hiện và hình dạng đơn giản.

Chế tạo khuôn mẫu theo hình thức truyền thống

Công nghệ chế tạo khuôn mẫu CAD/CAM – CNC

Trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu, công nghệ CAD/CAM – CNC ngày càng sử dụng phổ biến và bắt buộc. Các sản phẩm tạo ra yêu cầu kỹ thuật cao và đáp ứng hình dạng phức tạp.
Tính linh hoạt trong chương trình gia công cực kỳ cao đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, thợ gia công dễ dàng thực hiện các loại khuôn mẫu kết cấu từ đơn giản đến phức tạp.

Chế tạo khuôn mẫu sử dụng máy NC

Trong chế tạo khuôn mẫu, sử dụng máy điều khiển chương trình số NC được dùng qua các tín hiệu. Người phụ trách sẽ thực hiện lập trình chương trình chữ và số. Nhờ vậy, tín hiệu điều khiển số được chuyển đổi sang tín hiệu điều khiển hoạt động của máy gia công. Các thao tác để điều khiển: thay dao, tốc độ quay của trục, chuyển động của dao,…

Công nghệ chế tạo khuôn mẫu sử dụng máy CNC

Đây là loại máy gia công được tích hợp lập trình máy tính để truyền và tiếp nhận điều khiển số NC. Thực tế, máy CNC giúp quá trình chế tạo khuôn mẫu trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian. Con người có thể thiết lập và chỉnh sửa dữ liệu một cách nhanh chóng.

Trong sản xuất khuôn mẫu, việc tích hợp thông tin giữa máy tính và máy CNC mang lại nhiều giá trị to lớn. Nhờ vậy, doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ cũng như hiệu quả khi sản xuất khuôn mẫu.

Tìm hiểu yêu cầu kỹ thuật khi chế tạo khuôn mẫu

Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ đầy đủ thông tin hữu ích:

Chế tạo khuôn mẫu cần chính xác về hình dáng

Độ chính xác của khuôn mẫu càng cao thì sản phẩm tạo ra càng đạt tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ. Hơn nữa, khuôn mẫu chính xác hình dáng sẽ nâng cao năng suất sản xuất với hiệu quả cao.

Chế tạo khuôn mẫu phải đạt độ chính xác tối ưu

Trước khi gia công, khuôn mẫu được thiết kế để tối ưu nguyên liệu sản xuất và tính toán đem lai chất lượng cao. Vì vậy, khuôn có hình dáng đúng theo thiết kế thì việc chảy vào hay lấy ra khỏi khuôn trở nên dễ dàng. Hơn nữa, khuôn có hình dáng chính xác giúp tuổi thọ khuôn được đảm bảo sẽ tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Kích thước khuôn mẫu chính xác

Độ chính xác về kích thước các chi tiết đóng vai trò rất quan trọng khi sản xuất khuôn mẫu. Yếu tố này giúp phần khuôn được lắp đặt chính xác, đúng vị trí và 2 phần khuôn khớp với nhau. Nhờ vậy, sản phẩm tạo ra được chính xác, không biến dạng và ít bị bavia. Vì các chi tiết sản xuất dùng để lắp ráp máy móc, công cụ, phương tiện nên gia công đòi hỏi độ chính xác cao.

Yêu cầu về độ cứng

Các chi tiết trong khuôn cần đạt tiêu chuẩn độ cứng. Yếu tố này liên quan:
Khả năng chống mài mòn: Tùy vào từng nguyên liệu cụ thể, sản phẩm dùng để ép và thời gian dùng khuôn mà bề mặt cần mạ crom, cacbon, thấm nitơ,…

Khả năng chịu lực ép không biến dạng: Chế tạo khuôn mẫu được sử dụn tạo hình sản phẩm trực tiếp. Khuôn sẽ chịu các lực kẹp phun và áp lực phun dồn từ máy ép. Do đó, khuôn phải đủ cứng tránh gây biến dạng dẫn tới hư hỏng.

Độ bóng của khuôn

Xưởng gia công sẽ đánh bóng lòng khuôn phù hợp tùy vào yêu cầu của sản phẩm. Độ bóng khuôn càng cao thì thành phẩm nhận được càng có độ chính xác và tính thẩm mỹ tốt.

Tóm lại, chế tạo khuôn mẫu cần phải đạt các yêu cầu chính xác về kích thước, hình dạng, độ cứng và độ bóng. Hơn nữa, bạn phải chọn đơn vị chế tạo khuôn mẫu uy tín để có được sản phẩm chất lượng. Trong đó, Công Ty TNHH Công Nghệ EME Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí trên thị trường. Nếu bạn tin tưởng và có nhu cầu thì liên hệ (+84)388894449 để nhân viên hỗ trợ A đến Z.

    Để lại Email để nhận thông tin

    Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất