Gia công CNC

Ưu và nhược điểm của gia công CNC như thế nào ?

Trong lĩnh vực cơ khí, chúng ta không xa lạ khi nhắc đến gia công CNC. Vậy ưu và nhược điểm của việc này là gì ? Bạn cùng công ty EME Việt Nam tìm câu trả lời chính xác ở bài sau.

Đặc điểm của gia công CNC

Trước sự quan tâm của quý vị, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ thông tin liên quan sau:

Thông số máy

Trong quá trình tạo mã G, phần lớn các tham số gia công được người vận hành máy xác định. Các thông số: kích thước khổ gia công/làm việc và độ chính xác của máy CNC.

gia công cnc cơ khí chính xác

Tìm hiểu thông số khi gia công CNC

Máy gia công CNC làm việc khổ lớn với hệ thống phay CNC gia công chi tiết kích thước tới 2000 x 800 x 100mm (78” x 32” x 40”). Hệ thống tiện CNC chế tạo các chi tiết với đường kính tới Φ500mm (Φ20” ).

Các bộ phận gia công CNC có độ chính xác cao và dung sai chặt chẽ. Các bộ phận được gia công độ chính xác điển hình ±0,125mm (±0.005”) khi không chỉ định dung sai. Độ chính xác điển hình có thể đạt dưới ½ đường kính sợi tóc trung bình của con người (±0.025mm hoặc 0.001”).

Dụng cụ cắt CNC

Con người sẽ tạo đa dạng kiểu hình học nhờ sử dụng công cụ cắt CNC khác nhau. Phổ biến gồm:

Dao phay phẳng, dao trụ và dao cầu: Dùng để gia công các khe, rãnh, hốc và bức tường thẳng đứng. Việc gia công với các chi tiết trở nên dễ dàng nhờ hình dạng dao khác nhau. Thợ thường dùng dao để gia công CNC 5 trục phục vụ chế tạo bề mặt hình dạng cong và tự do.

Thiết bị gia công CNC cơ khí đạt tiêu chuyển chất lượng

Khoan dùng để tạo ra lỗ trống nhanh chóng và phổ biến. Bên cạnh lỗ khoan kích thước tiêu chuẩn, đường kính lỗ khoan không theo tiêu chuẩn được công cụ phay mặt phẳng tạo thành.

Dụng cụ phay cắt các khe chữ T và đường cắt khác bằng cách loại bỏ vật liệu khỏi các cạnh. Việc này dễ thực hiện nhờ đường kính trục dụng cụ cắt nhỏ hơn đường kính lưỡi cắt.

Các lỗ ren hình thành nhờ sử dụng taro tự động trên máy CNC. Song, người thực hiện cần kiểm soát tốc độ quay và tốc độ chuyển động ăn dao một cách chính xác. 

Dao phay mặt đảm nhận nhiệm vụ loại bỏ vật liệu từ mặt phẳng lớn. Vì đường kính dao phay mặt lớn hơn đường kính công cụ gia công sau đó nên số đường đi dao yêu cầu ít hơn. Điều này giúp tổng thời gian gia công giảm và các bề mặt phẳng hình thành. Để đáp ứng việc cắt mặt, cắt ren và cắt rãnh, các công cụ cắt lớn được sử dụng.

Ưu và nhược điểm của gia công CNC

Đến đây, chuyên gia ngành kỹ thuật công nghiệp đưa ra những nhận định sau:

Về ưu điểm

Thành phẩm tạo ra từ gia công CNC đạt độ chính xác và độ lặp lại rất tốt. Dung sai các chi tiết khi sản xuất rất nhỏ đáp ứng yêu cầu cao cấp.

Tính chất vật lý của vật liệu CNC tuyệt vời và đồng nhất trong môi trường khác nhau. Điều này đảm bảo phù hợp với phần lớn ứng dụng kỹ thuật.

Gia công CNC hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất chi tiết kim loại số lượng thấp hoặc trung bình. Nhờ vậy, xưởng cơ khí tiết kiệm tối đa thời gian và năng lực.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này thiên về chất lượng và độ chính xác trên từng chi tiết. Khảo sát toàn quốc cho thấy, khách hàng hiện đánh giá cao việc gia công CNC trong lĩnh vực cơ khí.

 

Gia công CNC đạt tiêu chuẩn chất lượng

Điểm hạn chế của gia công CNC

Với bản chất loại bỏ vật liệu trên phôi nên chi phí những khối hình rất cao. Hoặc, chúng ta không thể thực hiện đối với vật kích thước lớn.

Vì bước đầu phải đầu tư máy móc nên kinh phí của gia công CNC lớn. Điều này phần này khiến khách hàng cần gia công lượng sản phẩm lớn cảm thấy khá lo lắng.

Tìm đơn vị gia công CNC uy tín, chất lượng

Trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và nhà xưởng, gia công CNC là phương pháp rất phổ biến. Sản phẩm làm ra là những chi tiết cơ bản lắp ráp trong máy móc cơ khí. Hoặc, chi tiết, linh kiện, phụ tùng của ngành sản xuất ô tô, xe máy. 

Trước nhu cầu thực tế, toàn cầu có nhiều điểm chuyên gia công CNC. Trong đó, EME Việt Nam được khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Sau thời gian hoạt động, công ty khẳng định tên tuổi vững mạnh trên thị trường.

Sản phẩm cung cấp cho thị trường đảm bảo an toàn, sắc bén, chính xác, … đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ. Bề mặt chi tiết đẹp với độ chính xác cao và chất lượng nên nhiều khách hàng lựa chọn.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm, công ty EME Việt Nam xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Chúng tôi luôn kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn đội ngũ chuyên gia và chuyên viên kỹ thuật giỏi. Nhờ vậy, khách hàng luôn được hỗ trợ và tư vấn phương án phù hợp một cách nhanh nhất.

Giá cả cạnh tranh cùng chế độ chăm sóc tốt đảm bảo quyền lợi tối đa cho quý khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi đến với EME Việt Nam.

Trước khi bàn giao, sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng tránh tình trạng sai sót ảnh hưởng thương hiệu công ty. Đối với khách hàng ở xa, công ty sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển tận nơi. 

Sau khi tham khảo bài trên, bạn đã biết ưu và nhược điểm của gia công CNC chưa? 

Công Ty TNHH Công Nghệ EME Việt Nam

Liên hệ (+84)388894449 để đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.

    Để lại Email để nhận thông tin

    Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất