/
28 - 04 - 2023

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp tiện chi tiết máy chính xác

Công nghệ gia công CNC đã trở nên khá phổ biến trong đời sống hiện nay? Vậy bạn có biết gì về phương pháp tiện chi tiết máy chính xác hay không?

Đối với các ngành sản xuất, gia công cơ khí thì độ chính xác được xem là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Trong số đó thì phương pháp tiện chi tiết máy chính xác được nhiều đơn vị sử dụng nhất hiện nay. Bởi vì phương pháp này sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về những ưu điểm của kỹ thuật này nhé!

Đôi nét về kỹ thuật tiện chi tiết máy chính xác

tiện chi tiết máy

Đôi nét về kỹ thuật tiện chi tiết máy với độ chính xác cao

Tiện chi tiết máy chính xác là một quá trình gia công cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao. Độ chính xác gần như là tuyệt đối so với bản vẽ, thiết bị mẫu với mức độ sai lệch rất nhỏ. Việc gia công này sẽ được hỗ trợ bằng các loại máy móc, thiết bị hiện đại và tân tiến nhằm đảm bảo chuẩn xác đến từng milimet.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp tiện chi tiết máy chính xác

tiện chi tiết máy

Ưu điểm của kỹ thuật tiện chi tiết máy với độ chính xác cao

Đảm bảo độ chính xác cao

Đối với những ngành gia công cơ khí thì độ chính xác luôn được xem trọng, tỷ lệ và kích thước chỉ cần chênh lệch ở mức độ nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của chúng. Chính vì lẽ đó mà phương pháp tiện chính xác đã được ra đời để giải quyết vấn đề này.

Các công đoạn đều được giám sát, thực hiện tự động bằng các hệ thống tân tiến nhất hiện nay. Chúng sẽ dựa vào bản vẽ đã được xây dựng từ trước để tiến hành gia công sản phẩm. Chính điều này đã mang đến độ chính xác rất cao đối với các sản phẩm.

Hạn chế tối đa tình trạng sản xuất ra các sản phẩm lỗi

Trước đây con người tiến hành trực tiếp gia công sẽ không tránh khỏi những lỗi sai lệch xảy ra. Ngay cả những người có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm cũng không thể nào ra các sản phẩm với độ chính xác cao nhất. Chính vì lẽ đó với sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo đã sản xuất ra nhiều sản phẩm phục vụ cho việc này.

Việc thực hiện theo kỹ thuật tiện chi tiết máy chính xác sẽ giúp cho các sản phẩm có độ chính xác tương tự như mẫu. Các loại máy móc sẽ tiến hành gia công đúng theo các số liệu đã được lập trình trước đó. Khi đạt đến kích thước nhất định thì bộ xử lý sẽ ra lệnh ngừng hoạt động cho thiết bị. Chính vì thế mà khi sử dụng phương pháp này sẽ giúp giảm thiểu tối đa việc cho ra các sản phẩm lỗi.

Mang đến hiệu quả làm việc cao

tiện chi tiết máy

Kỹ thuật tiện chi tiết máy với độ chính xác cao sẽ có hiệu suất làm việc tốt hơn

Trước đây khi sử dụng nhân công là con người thì số lượng sản phẩm cho ra có số lượng rất hạn chế. Đặc biệt là những thiết bị, sản phẩm có độ chi tiết cao thì đòi hỏi cần nhiều thời gian để hoàn thành. Thế nhưng ngày nay với sự hỗ trợ của các loại máy móc đã mang đến hiệu quả làm việc cao hơn. Cùng một khoảng thời gian nhưng lại gia công được số lượng sản phẩm nhiều hơn. 

Đảm bảo an toàn cho người gia công

Tai nạn lao động là điều không ai muốn nhưng lại không thể tránh khỏi trong quá trình sản xuất công nghiệp. Chính vì lẽ đó mà các lãnh đạo đơn vị luôn lo lắng và bất an về vấn đề này.

Khó khăn này sẽ được giải quyết triệt để khi sử dụng kỹ thuật tiện chi tiết máy chính xác. Tất cả các công đoạn gia công đều được thực hiện bằng các loại máy móc, thiết bị nên đảm bảo an toàn cho công nhân. Công việc của họ chỉ là vận hành máy thông qua các phần mềm, nút bấm chứ không thao tác trực tiếp trên máy.

EME Việt Nam  – Đơn vị chuyên tiện chi tiết máy với độ chính xác cao

Có thể nói tiện chi tiết máy chính xác là một kỹ thuật cao, mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chúng đã góp phần mang đến hiệu suất làm việc cao hơn, đảm bảo an toàn và giải phóng được sức lao động cho nhiều người. Vì thế nếu bạn đang cần những thiết bị cho phương pháp này thì hãy đến với EME Việt Nam. Đây cũng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị gia công CNC uy tín hiện nay. Khi đến với EME bạn sẽ có cơ hội sở hữu những loại máy móc chất lượng cao với giá cả phù hợp nhất.