/
28 - 04 - 2023

Những điều cần biết về thiết kế và gia công đồ gá

Thiết kế và gia công đồ gá là một giai đoạn quan trọng. Chúng giúp ích rất nhiều khi tiến hành thi công các chi tiết máy.

Đồ gá là một bộ phận không thể thiếu và khá quen thuộc đối với lĩnh vực thi công cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao. Với sự hỗ trợ của bộ phận này đã giúp cho quá trình thi công, sản xuất các loại linh kiện nguyên khối diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn. Thể nhưng bạn có biết được quy trình thiết kế và gia công đồ gá hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Đôi nét về đồ gá mà bạn cần biết

gia công cơ khí đồ gá

Đôi nét về đồ gá

Khi nhắc đến bộ phận này có lẽ rất nhiều người cảm thấy khá xa lạ, tuy nhiên chúng lại khá quen thuộc đối với nhiều ngành công nghiệp chế tạo. Đây là một loại dụng cụ được sử dụng để điều chỉnh vị trí hoặc chuyển động của các thiết bị trong quá trình thi công.

Bộ phận này được sử dụng với mục đích để giữ, định vị các chi tiết hoặc sản phẩm với độ chính xác cao. Chúng sẽ giúp cho quá trình sản xuất các sản phẩm được dễ dàng và đảm bảo độ chính xác cao.

Tầm quan trọng của việc thiết kế và gia công đồ gá

gia công đồ gá 4

Có nên thiết kế và thi công đồ gá hay không?

Bộ phận này được biết đến như một sản phẩm hỗ trợ rất nhiều trong các ngành gia công cơ khí. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồ gá được sản xuất và mỗi loại lại phù hợp với từng mẫu mã sản phẩm.

Chức năng chính của bộ phận này là giúp làm tăng độ chính xác, đáp ứng tốt nhu cầu năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì thể việc thiết kế và gia công đồ gá luôn đòi hỏi đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật về thiết kế cũng như chất lượng. 

Việc tạo ra những sản phẩm đồ gá có đúng tiêu chuẩn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Chỉ cần một sai lệch nhỏ sẽ dẫn đến hư hỏng hàng loạt các sản phẩm.

Quy trình thiết kế và gia công đồ gá phổ biến hiện nay

gia công đồ gá

Quy trình sản xuất đồ gá

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế đồ gá. Mỗi đơn vị sẽ có các quy trình làm việc khác nhau, tuy nhiên chúng sẽ tuân theo những bước cơ bản như sau:

  • Bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng. Tất cả các thông tin mà khách hàng cung cấp sẽ được ghi nhận cụ thể và chính xác nhất. Sau đó thì nhân viên sẽ tiến hành lên bản vẽ sơ bộ sản phẩm dựa vào những gì khách hàng đã cung cấp.
  • Khi bản vẽ sơ bộ đã hoàn thành thì sẽ đến công đoạn thiết kế bản vẽ cụ thể của sản phẩm. Trong công đoạn này sản phẩm sẽ được thể hiện rõ các yếu tố kỹ thuật thông qua bản vẽ 3D. 
  • Bộ phận kỹ thuật nhận yêu cầu, ý tưởng từ khách hàng về chi tiết, cụm chi tiết thông qua bản vẽ sơ bộ, vẽ tay hoặc mẫu chi tiết có sẵn.
  • Bộ phận kế hoạch sẽ tiến hành tiếp nhận bản vẽ chi tiết và tiến hành sắp xếp các công đoạn phục vụ cho công việc sản xuất.
  • Thông tin từ gia công sẽ được chuyển đến bộ phận thi công, lúc này nhân viên sẽ trực tiếp gia công sản phẩm. Đây cũng là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế mà luôn được giám sát kỹ lưỡng và cụ thể nhất.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp và khoa học như thế thì các sản phẩm luôn đúng chuẩn kỹ thuật, Đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến với tay của khách hàng.

Giá thiết kế và gia công đồ gá hiện nay là bao nhiêu?

gia công đồ gá

Giá làm đồ gá hiện nay là bao nhiêu?

Có lẽ đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Thế nhưng giá cả cho quá trình thiết kế và gia công không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế mà bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị thực hiện dịch vụ để nắm rõ hơn. 

Trên đây là những thông tin sơ lược về thiết kế và gia công đồ gá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng là bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì có thể liên hệ với đơn vị EME Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn.