/
28 - 04 - 2023

Giải pháp gia công cơ khí chính xác CNC và hiệu quả mang lại

Gia công cơ khí chính xác CNC là phương pháp gia công mang lại hiệu quả cao trong quá trình gia công cơ khí. Đây là phương pháp gia công có độ chính xác và đáp ứng được tất cả các yêu cầu khác nhau của sản phẩm.

gia công cơ khí chính xác

Hiện nay, cơ khí đang là lĩnh vực dần trở lên quan trọng trong cuộc sống và đang dần tiến tới đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của cuộc sống. Gia công cơ khí chính xác CNC ngày nay mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Gia công cơ khí chính xác CNC có ưu điểm gì khiến cho khách hàng phải quan tâm. Để những thắc mắc đó không còn là trở ngại của khách hàng thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó:

Các bước gia công cơ khí chính xác CNC

Trong quá trình gia công cơ khí chính xác CNC để đảm bảo và mang lại chất lượng tốt cho sản phẩm được gia công thì người kỹ sư cần phải tuân thủ các bước sau:

Gia công cơ khí chính xác CNC

Đầu tiên, khi gia công bất kì một sản phẩm nào thì người kỹ sư đều cần phải kiểm tra chính xác yêu cầu kích thước của sản phẩm cần tạo ra. Sau đó phải xem hình dáng mà sản phẩm yêu cầu là như thế nào, chất liệu để gia công sản phẩm và độ bóng mà sản phẩm yêu cầu để lựa chọn phương pháp thực hiện cho chính xác.

Sau khi đã kiểm tra kĩ về khâu yêu cầu thì người kỹ sư gia công lúc này cần  thiết lập trình điều khiển NC. Việc thiết lập chuẩn cho trình điều khiển NC cho gia công cơ khí chính xác CNC sẽ giúp cho kỹ sư không gặp phải những khó khăn trong quá trình làm việc.

Bước thiết lập xong trình điều khiển NC người kỹ sư cần kiểm tra kích thước gia công để đảm bảo cho dung sai của sản phẩm được thấp nhất.

Để cho quá trình gia công được thuận lợi người kỹ sư cũng cần tiến hành bước xác định chuẩn 2D và 3D để tránh được những vấn đề xảy ra.

Sau các bước kiểm tra độ chuẩn, an toàn của các khâu lúc này người kỹ sư sẽ tiến hành chọn dao cho quá trình gia công. Sau khi chọn được loại dao phù hợp sẽ sắp xếp thứ tự và lắp dao treo quy trình chuẩn để phục vụ tốt cho quá trình gia công

Gia công cơ khí chính xác CNC cho sản phẩm hiệu quả

Một bước khá là quan trọng trong quá trình gia công chính xác CNC đó là tạo hình chi tiết cho sản phẩm theo yêu cầu được đưa ra.

Để hoàn thiện khâu cuối cùng cho sản phẩm thì người kỹ sư gia công cần kiểm tra lại kích thước theo yêu cầu của sản phẩm xem đã đạt độ chính xác hay chưa?

Ưu điểm của phương pháp gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí chính xác CNC là phương pháp gia công cơ khí trên máy CNC. Máy CNC là loại máy hiện đại đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của công việc. Chính vì thế mà gia công cơ khí chính xác CNC mang tới nhiều ưu điểm cho người thực hiện như:

Thứ nhất, gia công cơ khí chính xác CNC có thể thực hiện được với tất cả các loại vật liệu, cả những vật liệu có độ cứng cao do máy CNC hoạt động nhờ vào các lệnh được mã hoá sẵn trên hệ thống điều khiển.

Thứ hai, phương pháp gia công này đảm bảo được độ chính xác cao của sản phẩm cả về độ nhẵn bề mặt và sự sai số nhỏ nhất cho sản phẩm.

Thứ ba, gia công cơ khí chính xác CNC mang lại hiệu quả và sự năng suất cao trong quá trình gia công cơ khí.

Sản phẩm được tạo ra trong quá trình gia công cơ khí chính xác CNC

Ưu điểm thứ tư mà phương pháp này đem lại đó là có thể gia công được cả các sản phẩm có độ khó và độ phức tạp cao, các chi tiết nhỏ được gia công nhanh chóng.

Phương pháp này còn có ưu điểm đó là nó có thể lưu lại các chương trình và phần mềm của quá trình gia công sản phẩm để tái sử dụng lại khi cần thiết.

Ưu điểm có thể được xem là khá hiệu quả của phương pháp gia công này đó là: nó có thể linh hoạt trong quá trình gia công nhiều loại vật liệu khác nhau, và thực hiện nhiều thao tác khác nhau theo yêu cầu.

Với những ưu điểm như đã nêu trên chắc hẳn nhiều người đã có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của gia công cơ khí chính xác CNC. Còn điều gì thắc mắc các bạn hãy tham khảo tại Công ty TNHH Công nghệ EME Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp gia công cơ khí này nhé.