/
08 - 05 - 2023

Gia công cơ khí là gì

Gia công cơ khí chính xác đã trở nên cần thiết cho lĩnh vực sản xuất. Quy trình sản xuất trừ đi này thường kết hợp các nhà thiết kế và kỹ sư chuyên gia với thiết bị tiên tiến nhất hiện có để tạo ra các bộ phận và bộ phận có hình học cực kỳ phức tạp hoặc phức tạp. Gia công chính xác là điều cần thiết để tạo ra nhiều bộ phận quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ngành hàng không vũ trụ, điện tử và y tế.

Các phương pháp gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác dựa trên việc sử dụng các máy công cụ tiên tiến, được vi tính hóa để đạt được dung sai yêu cầu và tạo ra các đường cắt hình học phức tạp với độ lặp lại và độ chính xác cao. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng máy công cụ điều khiển số máy tính tự động (CNC).

Cơ khí CNC

Các nhà thiết kế tạo các tệp thiết kế kỹ thuật số bằng phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), sau đó được dịch thành tệp sản xuất có sự trợ giúp của máy tính (CAM) cung cấp hướng dẫn cho thiết bị gia công CNC về việc sử dụng các công cụ và quy trình nào. Máy phay CNC và máy tiện CNC là những loại máy công cụ tự động phổ biến nhất, mặc dù các trung tâm gia công CNC hiện đại nhất thường có thể thực hiện các chức năng của cả hai. Các tác vụ được thực hiện trong quá trình gia công CNC có thể bao gồm phay, tiện, khoan, ta rô, doa, v.v.

Gia công CNC đa trụ

Các máy công cụ thường được sử dụng để gia công CNC có độ chính xác cao có khả năng đa trục. Với gia công nhiều trục, các quy trình có thể được thực hiện đồng thời và tiết kiệm đáng kể thời gian thiết lập, để lại ít lỗi do con người có thể xảy ra trong quá trình định vị lại bộ phận.

Hầu hết các công cụ CNC tiêu chuẩn hoạt động trên ít nhất 3 trục, cho phép làm việc trên các trục tuyến tính X, Y và Z cùng một lúc. Tuy nhiên, gia công chính xác nhiều trục thường dựa vào gia công 4 đến 5 trục để đạt hiệu quả và khả năng vượt trội. Với việc bổ sung các trục A/C và B, gia công CNC 4 đến 5 trục mang lại độ chính xác và chi tiết cao hơn và có thể tiếp cận phôi gia công từ hầu hết mọi hướng.

Nói chung, máy 4 đến 5 trục là mức tối thiểu để gia công chính xác. Máy nhiều trục có sẵn với tối đa 9 trục chuyển động, mang lại khả năng gia công chính xác tối ưu. Gia công CNC nhiều trục thường được sử dụng để sản xuất các bộ phận y tế và hàng không vũ trụ, cũng như các bộ phận và linh kiện ô tô để phát điện.

Gia công Thụy Sĩ

Gia công Thụy Sĩ là một loại gia công CNC cụ thể tạo ra các bộ phận bằng cách đưa phôi đến dụng cụ chứ không phải ngược lại. Chúng cung cấp mức độ chính xác cao trong số các loại gia công CNC khác nhau. Gia công Thụy Sĩ cực kỳ chính xác có thể đạt được dung sai trong khoảng ±0,0001 inch.

Sau khi thiết lập công cụ, máy công cụ Thụy Sĩ thường có thể chạy mà không cần giám sát trong thời gian dài, tạo điều kiện cho khối lượng sản xuất lớn hơn với ít lao động cần thiết hơn. Độ chính xác vượt trội của công nghệ gia công Thụy Sĩ cực kỳ phù hợp để sản xuất các linh kiện và bộ phận cho rô-bốt, ghim tùy chỉnh, dụng cụ phẫu thuật, hàng không vũ trụ, ống gia nhiệt tùy chỉnh, điện tử và dụng cụ chính xác, cùng những sản phẩm khác.

Ứng dụng gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác tạo ra các bộ phận theo tiêu chuẩn chính xác hơn nhiều so với gia công CNC cơ bản. Đó là một giải pháp tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của dự án, chẳng hạn như:

Dung sai chặt chẽ. Với thiết bị phù hợp sẵn có, gia công chính xác có thể tạo ra các chi tiết có dung sai nhỏ tới ±0,0001″.
Khả năng lặp lại. Gia công chính xác thành công có nghĩa là các bộ phận phải có khả năng được gia công lặp lại với cùng dung sai chặt chẽ từ bộ phận này sang bộ phận khác.
Âm lượng. Thực hành gia công chính xác có thể xử lý hầu như bất kỳ yêu cầu về khối lượng sản xuất nào, từ nguyên mẫu đến hoạt động sản xuất khối lượng lớn và đơn đặt hàng chung.

Vật liệu phù hợp cho gia công cơ khi chính xác

Gia công chính xác tạo ra các bộ phận chính xác, chất lượng cao từ nhiều loại vật liệu. Các vật liệu thường được sử dụng để gia công chính xác bao gồm: Nhôm, đồng, thép carbon, nhựa, thép không gỉ, titan, hợp kim

Gia công cơ khí chính xác tại Emetch

Tại Emetch chúng tôi chuyên gia công cơ khí chính xác bằng thiết bị hiện đại của mình. Chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi giúp chúng tôi có sự chuẩn bị đặc biệt tốt để sản xuất các bộ phận nhỏ và phức tạp. Yêu cầu báo giá ngay hôm nay để xem khả năng gia công cơ khí chính xác của chúng tôi có thể phục vụ dự án của bạn như thế nào hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.