/
28 - 04 - 2023

Gia công chi tiết máy là gì và những lợi ích khi ứng dụng

Với hệ thống máy móc hiện đại thì để đảm bảo các chi tiết trở nên đồng nhất, chuẩn và chính xác thì việc gia công chi tiết máy là rất cần thiết. Vậy, gia công chi tiết máy là gì? Những lợi ích khi ứng dụng ra sao thì dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết nhất.

Gia công chi tiết máy đã thực sự đem đến cho con người rất nhiều ưu điểm vượt trội. Từ việc đáp ứng các chi tiết máy từ đơn giản đến phức tạp đạt độ chính xác cao, đúng như yêu cầu của khách hàng. Và đặc biệt nhất đó là với với tốc độ nhanh, dễ dàng gia công với số lượng lớn nên sẽ đúng kịp tiến độ yêu cầu. 

gia công chi tiết máy

Gia công chi tiết máy đang là giải pháp tuyệt vời để thay thế gia công truyền thống

Gia công chi tiết máy là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc chưa hiểu rõ gia công chi tiết máy là gì thì đây chính là quy trình cắt hình dạng các chi tiết máy từ dạng phôi thành sản phẩm hoàn chỉnh. Và một khi đã được gia công thì kích thước, kết cấu đạt độ chính xác là rất cao. Đặc biệt nhất đó là đảm bảo việc gia công bề mặt thành phẩm không chỉ mịn, đẹp mà còn rất chất lượng, tinh xảo.

Tuy nhiên, việc gia công chi tiết máy nếu cùng một nguyên liệu nhưng có quy trình, chế độ khác nhau thì sẽ cho ra thành phẩm có chất lượng bề mặt khác nhau, tính chất sử dụng cũng khác nhau. Cho nên, để có chất lượng bề mặt theo tiêu chí của người dùng thì đòi hỏi phải cân nhắc rất nhiều yếu tố từ đặc tính hình học của các bề mặt, độ nhám, độ sáng và sự sai số….

Gia công chi tiết máy đem đến những thành phẩm chuẩn, chính xác cao và rất tinh xảo

Những lợi ích từ việc ứng dụng gia công chi tiết máy

Để có được những chi tiết máy hoàn thiện, đạt chuẩn về những tính chất cơ lý thì việc gia công chi tiết máy chính là giải pháp tối ưu. Và bên cạnh đem đến ứng dụng tuyệt vời thì còn mang về nhiều lợi ích như:

Gia công chi tiết máy sẽ giúp năng suất cao hơn

Đây là lợi ích đầu tiên giúp cho quá trình gia công chi tiết máy đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Trở thành giải pháp thay thế gia công truyền thống một cách hoàn hảo. Và không chỉ là đơn giản, dễ dàng mà còn đảm bảo đạt năng suất cao hơn bởi chỉ với thời gian ngắn là đã cho ra thành phẩm gia công đúng yêu cầu người dùng.

Độ chính xác cao trên từng sản phẩm

Gia công chi tiết máy với ưu điểm là độ chính xác rất cao, chuẩn về kích thước và hình dạng

Hầu hết những sản phẩm sau khi được gia công thì đều đạt được độ chính xác cao. Và ưu điểm này đã thực sự giúp cho gia công chi tiết máy nhận được đánh giá tích cực. Sự chuẩn xác sẽ đảm bảo quá trình hoàn thiện là tối ưu. Hay nói cách khác là giúp con người đạt được những cải tiến trong phương pháp gia công bởi sự nâng cấp vượt bậc trong công nghệ gia công chi tiết máy.

Tiết kiệm thời gian, công sức so với gia công truyền thống

Nếu trước đây khi gia công chi tiết máy chưa được biết đến thì việc gia công truyền thống đã làm mất khá nhiều thời gian, công sức của con người. Thì giờ đây, với công nghệ hiện đại nhất đã cho phép gia công nhanh, năng suất cao nên vừa tiết kiệm được cả thời gian và cả công sức. Bên cạnh đó còn có thể giúp tiết kiệm cả chi phí đầu tư vì chỉ cần bỏ ra khoản chi phí ban đầu là đã có thể gia công chi tiết máy lâu dài, tuổi thọ lên đến vài chục năm.

Khá đơn giản, không đòi hỏi về kỹ năng cắt gọt

Gia công chi tiết máy sử dụng hệ thống máy móc tự động nên không đòi hỏi về kỹ năng cắt gọt như trước

Trước đây áp dụng phương pháp gia công truyền thống thì một yêu cầu bắt buộc đối với người thợ là phải có kỹ năng cắt gọt. Nhưng với công nghệ sử dụng máy móc cho việc gia công chi tiết máy thì chỉ cần biết đến cách vận hành máy móc, kiến thức về cơ khí là đã có thể giải quyết mọi việc.

Đó là những thông tin về gia công chi tiết máy. Để có thể đem đến một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp trong sản xuất các linh kiện, gia công các sản phẩm phục vụ công nghiệp, thiết bị phụ tùng máy móc và các thiết bị khác…đạt chất lượng tốt nhưng chi phí phải chăng thì chỉ có thể là đơn vị uy tín EME Việt Nam. Chúng tôi với cả một đội ngũ chuyên nghiệp, cung cấp máy móc gia công hiện đại nhất nên đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, Đừng quên liên hệ để được tư vấn hỗ trợ thêm thông tin bạn nhé.