/
21 - 04 - 2023

Chia sẻ vài thông tin về gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí chính xác CNC là một quá trình phức tạp, đòi hỏi rất nhiều yếu tố kỹ thuật cao. Chính vì lẽ đó mà chúng cần có sự hỗ trợ của các loại máy móc hiện đại

Gia công cơ khí là quá trình cần thiết đối với các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo. Chúng đã góp phần tạo ra rất nhiều hữu ích phục vụ cho nhiều lĩnh vực và đời sống của chúng ta. Và gia công cơ khí chính xác CNC được đánh giá là một kỹ thuật khá phức tạp. Chúng cần được thực hiện với đội ngũ nhân viên có trình độ cao. Vậy quá trình này có những điều gì mà lại đòi hỏi cao đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Vài nét về kỹ thuật gia công cơ khí chính xác CNC

gia công cơ khí chính xác

Vài thông tin về kỹ thuật gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác CNC là một quá trình gia công nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Các thông số của sản phẩm cần phải có độ chính xác gần như tuyệt đối so với bản vẽ hay vật mẫu. Vì thế mà quá trình này cần phải có sự trợ giúp của hệ thống máy móc hiện đại. Đội ngũ nhân viên thực hiện gia công cũng cần phải có trình độ cao.

Tất cả các công đoạn của quá trình này đều được thực hiện hoàn toàn tự động dựa vào lập trình sẵn bên máy vi tính. Đây cũng là một cải tiến góp phần giải phóng sức lao động một cách hiệu quả.

Một số ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác CNC

gia công cơ khí chính xác

Ưu điểm nổi bật của quá trình gia công cơ khí chính xác

Đây cũng là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới nghe đến công nghệ này. Có thể nói nhờ áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nên quá trình này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể là

Tất cả các công đoạn của quá trình này đều được tự động hóa, tức là chúng sẽ hoạt động dựa vào các lệnh được lập trình trên máy vi tính. Các chi tiết của máy móc sẽ được điều khiển để thực hiện các thao tác như bào, khoan, mài,…để tạo hình cho sản phẩm. Cũng chính vì lẽ đó mà quá trình này có thể được thực hiện với nhiều loại vật liệu khác nhau. Đồng thời cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân công.

Sản phẩm được tạo ra từ quá trình này đều đảm bảo có độ chính xác cao, phù hợp với kích thước yêu cầu. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm có thể đảm nhiệm tốt vai trò của mình khi được thay thế.

Các thiết bị máy móc có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài nên tạo ra năng suất làm việc hiệu quả hơn. Số lượng sản phẩm được làm ra nhiều hơn, đảm bảo chất lượng tốt hơn. Đây cũng là giải pháp tốt và tối ưu cho việc thay thể phương pháp sản xuất truyền thống. Tiến độ công việc sẽ được đẩy nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và nguyên vật liệu.

Gia công cơ khí chính xác CNC giúp ích gì cho các doanh nghiệp?

Gia công cơ khí chính xác CNC có thể thực hiện gia công các chi tiết, sản phẩm với độ khó cao. Ngay cả những sản phẩm gồm nhiều chi tiết nhỏ thì cũng được đáp ứng tốt. Vì lẽ đó mà công nghệ này có thể cho ra nhiều sản phẩm với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Góp phần đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng và các ngành công nghiệp.

Một cơ chế đặc biệt là hệ thống máy móc có thể ghi nhớ lại quá trình gia công của một sản phẩm. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi gặp những sản phẩm tương tự trong tương lai.

EME Việt Nam – Đơn vị chuyên gia công cơ khí chính xác uy tín hiện nay

Khi nhắc đến gia công cơ khí chính xác CNC thì EME Việt Nam là một cái tên được nhiều người biết đến. Với nhiều kinh nghiệm hoạt động trong nghề thì đơn vị này luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra thì EME Việt Nam còn được trang bị nhiều loại thiết bị, máy móc hiện đại. Điều này đã giúp cho việc gia công các sản phẩm có chi tiết khó luôn được đáp ứng tốt. Chính vì thế mà khi có nhu cầu hãy đến với EME Việt Nam để có được những trải nghiệm về dịch vụ tốt nhất.