/
06 - 04 - 2023

Bạn biết gì về gia công cơ khí chính xác CNC

Bạn biết gì về gia công cơ khí chính xác máy CNC? Gia công cơ khí chính xác máy CNC sẽ mang lại những lợi ích gì? Gia công CNC trong các ngành. Những hạn chế của gia công cơ khí CNC.

Cơ khí là một ngành đang rất phát triển tại Việt Nam. Những phương pháp ngày càng hiện đại, tiên tiến được áp dụng vào trong quá trình sản xuất. Gia công cơ khí chính xác CNC được xem là một bước tiến lớn trong ngành cơ khí và mang lại nhiều lợi ích cho việc sản xuất.

Bạn biết gì về gia công cơ khí chính xác máy CNC?

Gia công cơ khí chính xác CNC là một quá trình sản xuất các chi tiết cơ khí chính xác bằng cách sử dụng máy CNC (Computer Numerical Control). Các máy CNC được lập trình để thực hiện các hoạt động gia công chính xác trên các vật liệu khác nhau, bao gồm kim loại, nhựa và gỗ. 

gia công cơ khí cnc

Gia công cơ khí CNC được lập trình để thực hiện gia công chính xác

Các máy CNC được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác có thể được lập trình để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm cắt, khoan, phay và mài. Các máy CNC có thể được lập trình để thực hiện các hoạt động này trên các vật liệu khác nhau, bao gồm thép không gỉ, nhôm, đồng và titan.

Gia công cơ khí chính xác máy CNC sẽ mang lại những lợi ích gì?

Khả năng sản xuất các chi tiết cơ khí chính xác với độ chính xác cao là một trong những lợi ích đặc biệt nhất của gia công cơ khí chính xác CNC. So với các phương pháp gia công truyền thống, phương pháp này mang lại nhiều lợi ích hơn rất nhiều cho người thực hiện. Chúng có thể đáp ứng được những nhu cầu chính xác cao của các chi tiết máy móc.

gia công cơ khí cnc

Gia công chi tiết máy CNC mang lại nhiều lợi ích trong ngành cơ khí

Phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng máy CNC có khả năng sản xuất các chi tiết cơ khí phức tạp. Chính vì được lập trình để thực hiện các hoạt động nên phương pháp này có thể gia công phức tạp trên các vật liệu khác nhau. Do đó, bạn có thể sản xuất được những chi tiết phức tạp nhất mà các phương pháp khác khó có thể thực hiện được..

Gia công CNC trong các ngành

Gia công cơ khí bằng máy CNC trong sản xuất ô tô

Ô tô là một trong những ngành ứng dụng phương pháp gia công cơ khí chính xác CNC rất nhiều. Bởi các máy móc, thiết bị sử dụng cho ô tô đòi hỏi sự phức tạo và chính xác cao. Những bộ phận thường xuyên được gia công CNC như hệ thống phanh xe, hệ thống treo, bộ phận động cơ xe,…

gia công cơ khí cnc

Phương pháp gia công CNC dần dần trở thành một điều không thể thiếu trong quá trình sản xuất xe ô tô.

Gia công cơ khí bằng máy CNC trong ngành y tế

Gia công cơ khí chính xác CNC cũng được sử dụng trong ngành sản xuất y tế. Các thiết bị y tế, các chi tiết nhỏ trong bộ phận của máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy chụp MRI và các loại máy móc khác,thường được sản xuất bằng cách sử dụng gia công cơ khí CNC. Điều này đảm bảo rằng các thiết bị y tế được sản xuất đáp ứng được các yêu cầu chính xác và an toàn của ngành y tế.

Những hạn chế của gia công cơ khí CNC

gia công cơ khí cnc

Chi phí đầu tư ban đầu cho máy gia công cơ khí CNC khá cao

Gia công cơ khí chính xác CNC cũng có những hạn chế. Một trong những hạn chế đó là chi phí đầu tư ban đầu cho các máy CNC và phần mềm lập trình. Ngoài ra, việc lập trình và vận hành các máy CNC cũng đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao, do đó đòi hỏi chi phí đào tạo và tuyển dụng nhân lực chuyên nghiệp.

Gia công CNC là một phương pháp hữu ích, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này có thể tìm hiểu thêm tại EME Việt Nam. Là một địa chỉ với công nghệ máy móc hiện đại giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. EME Việt Nam sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Gia công cơ khí chính xác CNC không chỉ đảm bảo sự an toàn trong quá trình sản xuất  mà còn tạo được hiệu suất làm việc cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống. Do vậy, phương pháp gia công cơ khí CNC ngày càng được sử dụng nhiều trong các ngành nghề khác nhau.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EME VIỆT NAM

Xưởng 1: Lô 40 – KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

Xưởng 2: 41 Sơn Du, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

☎️Hotline: 03 8889 4449

Email: emetech24@gmail.com

Website: emetech.vn