/
15 - 04 - 2023

5 ưu điểm giúp tiện chi tiết máy chính xác trở nên cần thiết và hữu dụng

Bạn đã biết gì về máy CNC. Những ưu điểm giúp tiện chi tiết máy chính xác trở nên cần thiết và hữu dụng trong quá trình sản xuất.

Trong một quá trình sản xuất, việc gia công chính xác là điều mà những nhà sản xuất đang cải tiến ngày càng hiện đại. Tiện chi tiết máy chính xác được xem là kỹ thuật vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp gia công bởi chúng có nhiều điểm nổi trội. Cùng điểm qua 5 ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này nhé.

Mức độ gia công chính xác rất cao

Trong ngành sản xuất trên thị trường, một milimet trong gia công có thể tạo ra được những khác biệt vô cùng lớn, đặc biệt là ngành điện tử y tế. Chính vì điều này mà tiện chi tiết máy chính xác được xem là quan trọng trong ngành này. Việc mà những nhà sản xuất, thiết kế cần làm chính là tạo ra một bản vẽ cùng với những thông số kỹ thuật được tính toán một cách chính xác, sau đó máy gia công cơ khí CNC sẽ thực hiện những công việc còn lại một cách hoàn hảo.

tiện chi tiết máy

Máy CNC có mức độ gia công chính xác rất cao

Với máy CNC bạn không cần phải lo lắng về độ nhẵn của bề mặt sản phẩm, tính thẩm mỹ bởi chúng rất ít khi gặp sai sót hoặc bị ảnh hưởng. Các đường cong trên sản phẩm được tạo ra trơn tru, các chi tiết vô cùng nhỏ cũng được tiện chi tiết máy chính xác một cách dễ dàng. Do đó, có thể nói, máy CNC có thể đáp ứng được các nhu cầu của nhà sản xuất.

Chất lượng sản phẩm được tạo ra đồng nhất

Không phải bất kỳ một máy nào cũng có thể tạo ra được các sản phẩm đồng nhất về chất lượng, đó là thách thức lớn với các nhà sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, với máy gia công cơ khí CNC tạo ra các sản phẩm có tính đồng nhất, kể cả những sản phẩm có thiết kế hay thành phần phức tạp.

Việc đồng nhất giữa các sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho người sản xuất, tăng độ uy tín và hình ảnh của thương hiệu lên tầm cao, giảm thiểu được các sản phẩm kém chất lượng. Do đó, việc sử dụng tiện chi tiết máy chính xác CNC mà điều cần thiết trong ngành công nghiệp cơ khí.

Tỷ lệ tạo ra sản phẩm lỗi tương đối thấp

Trong quá trình sản xuất, việc các công nhân gặp các lỗi trong quy trình sản xuất là điều dễ dàng xảy ra, dù là người đã có nhiều năm kinh nghiệm. Việc này cũng bởi sự thay đổi một cách nhanh chóng của ngành công nghệ cũng như bối cảnh sản xuất. 

tiện chi tiết máy

Sản phẩm tạo ra bị lỗi rất ít

Tuy nhiên, với tiện chi tiết máy chính xác, các sản phẩm được tạo ra một cách đồng nhất, máy sẽ cắt vật liệu và tạo ra được sản phẩm theo các thông số được cài đặt sẵn. Do đó, khi gia công bằng máy CNC sẽ giảm thiểu cũng như loại bỏ được rất nhiều lỗi trong quá trình sản xuất.

Hiệu quả và năng suất cao

Với những ưu điểm của máy tiện chi tiết máy chính xác trong quá trình gia công, chắc chắn năng suất tạo ra sản phẩm chắc chắn sẽ cao hơn bình thường. Điều này cho phép các nhà sản xuất có tốc độ làm việc nhanh hơn, có thể tạo ra được nhiều sản phẩm hơn, tăng hiệu quả làm việc.

Đảm bảo an toàn 

tiện chi tiết máy 4

Sử dụng máy CNC vô cùng an toàn

Những tai nạn xảy ra trong quá trình sản xuất là điều thường xảy ra với ngành công nghiệp cơ khí. Đây cũng là điều khiến các nhà sản xuất phải lo lắng và quan tâm nhiều. Tuy nhiên việc sử dụng máy tiện cơ khí chính xác CNC đã giúp giải quyết được vấn đề này. Việc tự động hóa các công đoạn đã giảm được những trường hợp tai nạn máy móc trong quá trình làm việc. Máy tiện chính xác đảm bảo an toàn với những người xung quanh.

Thương hiệu EME Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh những loại máy tiện chi tiết chính xác. Nếu bạn đang cần một chiếc máy vừa chất lượng vừa đảm bảo uy tín thì có thể tìm hiểu về thương hiệu này.

Tiện chi tiết máy chính xác đã mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp với những sản phẩm đồng nhất, không bị lỗi, đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Chắc chắn, đây sẽ là một bước tiến trong ngành công nghiệp Việt Nam.