/
24 - 04 - 2023

Những phương pháp phay CNC phổ biến hiện nay

Phay CNC là một phương pháp gia công kim loại phổ biến hiện nay. Chúng xuất hiện hết trong các lĩnh vực liên quan đến gia công cơ khí.

Việc ứng dụng kỹ thuật phay CNC đã mang lại rất nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp. Chúng đã góp phần tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, độ chính xác cao. Bên cạnh đó chúng còn giúp cho quá trình gia công cơ khí được rút ngắn đáng kể. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay để có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé!

Đôi nét về kỹ thuật phay CNC

phay cnc 5

Đôi nét về phay công nghệ cao

Phay CNC thực tế là một phương pháp cắt gọt các khối nguyên liệu thô để tạo ra những sản phẩm có hình dạng như mong muốn. Các công đoạn của kỹ thuật này đều được thực hiện bằng máy móc, thiết bị công nghệ cao. Các lưỡi dao sẽ được vận hành dựa vào sự lập trình của máy tính để loại bỏ các vật liệu thừa. Từ đó sẽ tạo ra các hình dạng đúng theo mong muốn của người vận hành.

Những lợi ích khi sử dụng kỹ thuật phay CNC

phay cnc 6

Một số lợi ích của phay công nghệ cao

  • Tất cả các công đoạn đều được thực hiện tự động dựa vào lập trình trên máy vi tính. Quá trình sản xuất các sản phẩm sẽ được rút ngắn thời gian đáng kể.
  • Các sản phẩm sản xuất ra đều đảm bảo độ chính xác và tính đồng nhất cao.
  • Sản phẩm có thể được tạo ra với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm được tạo ra sẽ đa dạng về chủng loại và mẫu mã.
  • Hiệu suất làm việc hiệu quả, có thể cho ra số lượng sản phẩm nhiều nhờ vào khả năng hoạt động liên tục của máy phay CNC.
  • Tiết kiệm được khá nhiều chi phí và nhân công phục vụ cho các công đoạn phay. 

Quy trình phay CNC tại EME Việt Nam gồm những bước nào?

phay cnc 7

Quy trình thực hiện phay công nghệ cao

Có thể nổi trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phay CNC cho khách hàng. Trong đó thì EME Việt Nam là một trong những đơn vị được đánh giá cao. Các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cao là nhờ vào được thực hiện đúng theo quy trình. Sau đây là một số bước thực hiện đang được áp dụng tại EME Việt Nam: 

Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng gia công sản phẩm của khách hàng

Các nhân viên của EME Việt Nam sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm cần phay. Các thông tin về chủng loại vật liệu và kích thước đều được ghi nhận cụ thể rõ ràng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng mô hình và gia công sản phẩm.

Bước 2: Thiết kế mô hình mẫu trên máy tính

Sau khi tiếp nhận thông tin của khách hàng xong thì nhân viên sẽ tiến hành dựng mô hình mẫu trên máy vi tính. Thông thường là sẽ tạo mô hình trên chương trình AutoCad

Bước 3: Chuyển mô hình mẫu vào máy phay

Bộ phận kỹ thuật sẽ chuyển file mô hình mẫu trên phần mềm vào máy CNC. Sau đó tiến hành cài đặt thiết lập các thông số phù hợp với yêu cầu của sản phẩm.

Bước 4: Vận hành công đoạn phay trên máy CNC

Công nhân sẽ tiến hành vận hành máy CNC để tiến hành gia công sản phẩm. Cả công đoạn này sẽ được giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo không bị sai lệch

Bước 5: Kiểm tra và chuyển đến với khách hàng.

Sau khi sản phẩm được gia công xong bộ phận kiểm định sẽ tiến hành kiểm tra lại sản phẩm một lần nữa. Sau đó đơn vị sẽ tiến hành chuyển sản phẩm cho khách hàng theo đơn đã đặt gia công.

Đến đây thì có lẽ bạn đã biết thêm nhiều thông tin về kỹ thuật phay CNC rồi đúng không? Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì EME Việt Nam là một gợi ý tốt dành cho bạn. Với nhiều kinh nghiệm hoạt động thì đơn vị này đã chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất bởi đơn vị đều đảm bảo chất lượng cao. Hãy đến với EME Việt Nam để tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả phù hợp.